Lời ngỏ

Kính thưa quý khách,

CÔNG TY CP DU LỊCH & DỊCH VỤ HÒN GAI được thành lập năm 15 tháng 01 năm 2004, Trụ sở chính tại 55 Phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà nội

Một đơn vị thành viên của công ty có mặt trên thị trường và đóng góp rất lớn những sản phẩn và dịch vụ cho thị trường đó là Công ty APEC TRAVEL .

Ngay từ những ngày đầu thành lập, HONGAI TOURS đã triển khai mạnh mẽ và mở rộng sản phẩm kinh doanh như .

 • Tổ chức các đoàn khách đi du lịch nước ngoài
 • Tổ chức các đoàn khách thăm quan du lịch trong nước
 • Tổ chức đón các đoàn khách inbound từ các nước trên thê giới .
 • Nhà hàng ẩm thực được khách hàng yêu thích về phong cảnh và chất lượng
 • Vận chuyển khách Du lịch đã mang đến những uy tín lớn từ chúng tôi đối với khách hàng.

Với slogan "Trọn vẹn niềm tin", Công ty đã không ngừng lớn mạnh và trở thành công ty Du lịch chuyên nghiệp, cùng với những hệ thống Chi nhánh, văn phòng trên hầu khắp các thành phố lớn của Việt nam như .

 • TP Hồ Chí Minh
 • Phú Quốc ( Kiên Giang )
 • Nha Trang
 • Đà Nẵng
 • Hải Phòng
 • Thái Nguyên


Các văn phòng đại diện và đối tác chiến lược trên toàn thế giới như : Malaysia, Singapore, Thái lan, Campuchia, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Hà lan, Mỹ, Canada, Úc, Nga... vv.


Mục tiêu của Hongai Tours là cung cấp cho khách hàng nhiều hơn nữa những chương trình Chất lượng cao với chi phí hợp lý, cung cấp những chương trình mới với những điểm đến mới hấp dẫn, mong muốn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ quý khách.


Với đội ngũ 50 cán bộ và nhân viên trẻ, năng động, hăng say, tâm huyết với nghề Du lịch và luôn hướng tới triết lý kinh doanh của công ty đó là “ Chất lượng TỐT - Giá Tour TỐT - Phong cách phục vụ TỐT “.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn “ miễn phí ” cung cấp thông chính xác nhất về điểm đến, dịch vụ tới quý khách quan tâm đến Du lịch và rất mong muốn nhận được sự chia sẻ và ý kiến đóng góp quý báu của quý khách, đó là tài sản vô giá đối với tập thể cán bộ Nhân viên của HONGAI TOURS .

Chúng tôi đảm bảo rằng quý khách sẽ nhận được những thông tin tư vấn chính xác và tận tâm nhất.

Số thiện thoại tư vấn: 024 7303 6666  hoặc Hotline 0913227 669 - 0987 900 500

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên của Hongai Tours trân trọng cám ơn các Anh, các chị đã tin tưởng và hợp tác cùng chúng tôi trong suốt những năm vừa qua.

Trân trọng cám ơn.

Chủ tịch HĐQT
Đỗ Xuân Ngoạn

Ý nghĩa của Logo "HONGAI TOURS"

Sự hòa quyện của chữ “ hg ” cùng với hình tượng Chim hạc trắng thấp thoáng sau đám mây tạo nên Logo của Công ty CP Du lịch & Du lịch Hòn Gai

 

Vịnh Hạ Long và huyền thoại về một cái tên: “Hòn Gai”

Hạ Long là một trong những thẳng cảnh đẹp nhất, được UNESCO 2 lần công nhận là di sản Thiên nhiên Thế giới, và được Tổ chức New Open Worlder  xếp vào một trong 7 kỳ quan đẹp nhất thế giới, nói đến Du lịch Việt nam ai cũng biết đến Hạ Long và Hạ Long đã trở thành một điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới.

HONGAI muốn nhấn mạnh thêm nữa và gợi lại để Du khách biết đến sự hình thành và phát triển của Hạ Long Vịnh Hạ Long nổi tiếng bây giờ.

Những họa tiết trang trí trên Logo là chim hạc thấp thoáng bay trên mây trắng được thể hiện ở đây với hàm ý sâu xa của biểu tượng .

Chim hạc chính là tộc trưởng của tất cả các tạo vật trên trái đất, chỉ xếp sau phượng hoàng. Hạc là loài chim biểu trưng cho điềm lành, sự may mắn và trường thọ, chim hạc còn được gọi là “Nhất phẩm điểu”

Hg kết hợp với chim hạc thấp thoáng giữa những đám mây tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả, kết hợp với hình ảnh “chim tiên” này biểu trưng cho tính trường tồn, hạnh phúc và những chuyến bay suôn sẻ.

Ý nghĩa của logo cũng muốn nói lên rằng, HONGAI TOURS sẽ mang đến cho Quý khách những chuyến du lịch đầy thú vị, những chuyến bay suôn sẻ, mong muốn đem đến cảm giác hạnh phúc và thõa mãn sau chuyến đi để đạt được một tâm niệm là “Trọn vẹn niềm tin”

Trân Trọng

Huyền thoại về một cái tên “Hòn Gai“

Cuối thế kỷ XIX trở về trước, đây là một vùng vắng vẻ, cư dân thưa thớt, vốn chỉ là vũng biển đậu thuyền, dân chài gọi là Áng Gai hay Hòn Gai có nghĩa là hòn đảo nhiều cây gai.

Ngày 12/3/1883 người Pháp chính thức đến chiếm đóng, sau đó mở mỏ, dịch tên Hòn Gai là Ile des bruilles (Đảo những búi gai), phiên âm tiếng Pháp thành Hon Gay hay Hông Gay. Hon Gay trở thành tiểu khu (Quarier) về hành chính cùng với châu Cẩm Phả thuộc tỉnh Quảng Yên nhưng thục chất là một "vùng cai trị riêng biệt" của Công ty Mỏ than Bắc kỳ (S.F.C.T). Sau cách mạng, ngày 31/3/1947, vùng mỏ Hòn Gai - Cẩm Phả hợp nhất với tỉnh Quảng Yên thành liên tỉnh Quảng Hồng.

Do vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về cả kinh tế và quân sự, ngày 26/12/1948 Khu đặc biệt Hòn Gai được thành lập gồm  Hòn Gai, Cẩm phả, Cửa Ông và huyện Cẩm Phả.

Ngày 19/9/1949, huyện Hoành Bồ  tách khỏi tỉnh Quảng Yên nhập vào đặc khu Hòn Gai. Do yêu cầu mới sau kháng chiến, ngày 22/12/1955 lại hợp nhất đặc khu Hòn Gai và với tỉnh Quảng Yên thành đặc khu Hồng Quảng, Hòn Gai thành thị xã lỵ sở của đặc khu.

Ngày 30/10/1963, Quốc Hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa  phê chuẩn quyết định hợp nhất tỉnh Hải Ninh và đặc khu Hồng Quảng  thành Tỉnh Quảng Ninh. Từ 1/1/1964, lúc đó Thị xã Hồng Gai chính thức thành tỉnh lỵ tỉnh Quảng Ninh.

Phường Hạ Long thuộc thị xã Hồng Gai được thành lập ngày 10/9/1981 từ hai tiểu khu Hạ Long và Ba Đèo. Đến năm 1993, Thành phố Hạ Long được Thành lập.

Từ đó cái tên Hạ long đã ăn nhập vào tiềm thức của tất cả người việt nam và các bạn bè trên thế giới, có người nói rằng chưa đến Hạ Long, chưa thăm Vịnh Hạ Long coi như chưa đến Việt nam.

Top