024.7303 6666

Hot line & tư vấn trực tuyến

TRONG NƯỚC

0973748888

NƯỚC NGOÀI

0973748888

Thông tin du lịch

Thông tin du lịch

Một lần tới thiên đường đẹp nhất thế giới…

Quốc đảo Philippines bao gồm hơn 7.000 hòn đảo lớn nhỏ và nếu đi vào đúng thời điểm trong năm. Vào dịp này đến đây bạn sẽ cảm thấy như những hòn đảo nước xanh màu ngọc bích này dường như chỉ dành riêng cho mình.

 

Palawan là đảo lớn nhất của Philippines và là một tỉnh đảo với thiên nhiên hoang sơ, mang vẻ đẹp nhiệt đới bình dị mà cuốn hút. Với những cảnh quan tuyệt vời từ thời kỷ Jura với các vũng, bãi biển, đầm phá và vách núi đá vôi sắc như dao mọc lên từ làn nước trong vắt.

 

Điểm thu hút nhất của Palavan chính là kỳ quan thế giới mới - sông ngầm Puerto Princesa. Bên cạnh đólà cảnh quan tuyệt vời từ thời kỷ Jura với các vũng, bãi biển, đầm phá và vách núi đá vôi sắc như dao mọc lên từ làn nước trong vắt.

 

Biến đổi cùng thời gian, những hang đá vôi nơi sông ngầm Puerto Princesa mang nhiều hình thù kỳ lạ, hết sức phong phú. Đó có thể tựa như mái vòm thánh đường, pháo đài sừng sững, cánh cổng lớn mở ra từ trời, hay những con vật uy mãnh như đại bàng, ngựa… Non sông kỳ vĩ như được gom hết vào những nhũ đá, tạo nên cảnh tượng huyền ảo, mê đắm lòng người.

 

Những ngày đặt chân đến tỉnh đảo Palawan của Philippines, điều để lại ấn tượng mạnh nhất trong tôi chính là những dấu ấn Việt đậm nét tại nơi này.

 

 

Từ tài xế những chiếc xe máy ba bánh chở khách, những người bán hàng, tiếp tân… cho đến những người lái thuyền chở khách, tất cả đều rất hứng thú khi nói chuyện với du khách đến từ Việt Nam. Họ kể về những người Việt mà họ quen. Hay ít nhất họ cũng kể về một vài người Việt đâu đó tại Palawan mà họ từng nghe tiếng, từng biết đến.

 

Nhiều khu vực của tỉnh đảo vẫn còn tương đối hoang sơ, không bị ảnh hưởng bởi du lịch. Đảo Palawan có loại hình sinh thái thuộc vào loại tốt ở châu Á với các bãi biển hoang sơ, dòng sông ngầm kỳ thú hay các hoạt động lặn biển hấp dẫn.

 

Thông thường những hòn đảo Philippines được bao phủ bởi rừng, núi và những bãi biển dài với những rạn san hô đầy màu sắc. Tất nhiên, không phải tất cả hòn đảo là như nhau, có rất nhiều biến thể, từ các đảo nhỏ chỉ có cát ở giữa đại dương đến những quần đảo đông đúc như Luzon và Mindanao.

 

Cuộc đời là những cuộc hành trình. Những nỗi nhớ quay quắt để sau những chuyến đi là những điều đọng lại sâu sắc nhất trong ký ức của người lữ khách độc hành.

Minh Phan(dantri)

Quay lạiThông tin du lịch