024.73036666

Hot line & tư vấn trực tuyến

TRONG NƯỚC

Online Status
Nội địa
0912.016.523

NƯỚC NGOÀI

Thái Lan - Myanma
Mr Minh: 0904.259.585
Hàn Quốc
Ms Minh: 0988.688.117
Châu Âu - Úc
Ms Bích: 0963.886.288
Đài Loan - Dubai
Ms Hiền: 0988.131.927
T. Quốc - Hồng Kong
Ms Trang: 0902.393.567
Trung Quốc Đường Bộ
Ms Hà: 0968.041.767

HỖ TRỢ ĐẶT VÉ

Online Status
0984.017.939

KHÁCH ĐOÀN RIÊNG

Mr Xuân Anh: 0912.355.499

XE BUS TRUNG QUỐC

Online Status
0987.900.300

Đền San Phra Phrom - Erawan

 Đền San Phra Phrom - Erawan của đạo Hindu nơi lưu giữ pho tượng của vị thần Ánh sáng (Brahma) có 4 mặt quay về 4 hướng, tọa lạc ở chính giữa khuôn viên của khách sạn Grand Hyatt Erawan tại khu thương mại sầm uất nhất của Bangkok.

Tràng hoa, mùi nhang và tiếng nhạc réo rắt vây quanh Đền Erawan - nơi tín đồ bái tế tượng thần Brahma. Số lượng người tụ tập quanh đền cho thấy tín ngưỡng truyền thống vẫn giữ vai trò quan trọng trong lòng Thái Lan hiện đại.

                                                                                  

                                                                                                                                                Đền San Phra Phrom - Erawan

Đền được đặt tên theo vị thần voi 3 đầu trong truyền thuyết của đạo Hindu. Nằm giữa lòng một thành phố hiện đại, ngôi đền trong có vẻ lạc lõng vì 2 lý do: Một, đây là một ngôi đền thờ thần Hindu trong lòng một quốc gia theo Phật giáo; và hai, đền nằm ngay vị trí một trong những giao lộ sầm uất nhất Bangkok. Người Thái đã du nhập văn hóa Ấn Độ với phong tục xây dựng các miếu, điện thờ tại các công trình xây dựng và ngôi đền này nằm dưới chân Khách sạn Grand Hyatt Erawan.

Đền được xây dựng vào năm 1956 nhằm xua đuổi các thế lực ma quỷ vây ám công trình xây dựng khách sạn và đã gây nhiều tai nạn chết người cùng những vụ mất mát vật tư lớn. Một nhà chiêm tinh đã đề nghị xây miếu thờ thần Brahma; và từ đó về sau, theo lời truyền, công trình đã hoàn tất mà không có thêm tai nạn nào. Ngày nay, các tín đồ vẫn tiếp tục cúng bái tại đền, cầu mong những điều tốt lành. Mùi khói hương và đám đông có thể nhận thấy từ khoảng cách khá xa. Du khách có thể thấy những người Thái từ mọi nẻo đường dừng chân khấn vái, dâng lễ và hát múa tại đây. Hãy quyên tiền ủng hộ những người biểu diễn hay mua những tràng hoa để được phù hộ bình an.

                                                                                    

Đền San Phra Phrom - Erawan

Mọi người được khuyến khích làm việc thiện tại đây, như trả tiền để phóng sinh chim trong lồng hay mua vé số cửa những người bán khuyết tật. Nếu chỉ đến để tham quan, hãy đi thẳng vào khu miếu lộng lẫy có mái che, nơi đặt tượng thần Hindu bằng vàng với bốn mặt và bốn đôi tay. Người Thái gọi ngài là Than Tao Mahaprom hay San Phra Prom. Pho tượng hiện nay chỉ là phiên bản dựng lại, tượng gốc đã bị phá hủy vào năm 2006. Những tín đồ quanh đền đã đánh chết kẻ gây tội ngay tại chỗ, một lời nhắc nhở về sự linh thiêng của tượng và cũng là lời cảnh báo những kẻ không tôn trọng ngôi đền.

Cùng HÒN GAI TOURS khám phá ngôi đền linh thiêng San Phra Phrom  với chương trình du lịch Thái Lan. Xem lịch trình chi tiết tại:
THÁI LAN QUÁ ĐÃ VUI MÀ RẺ & THÁI LAN QUÁ ĐÃ RẺ MÀ VUI

Quay lại